www.talkfusioninthenews.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.talkfusioninthenews.com

Trọng Hóa gieo lại giấc mơ ở Long An

Trọng Hóa gieo lại giấc mơ ở Long An

Từng là tài năng được đánh giá là “số 10” đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam, nhưng rồi Phạm Trọng Hóa (biệt danh Hóa “vẹo”) lại không tìm được chỗ đứng ở những nơi đã đi qua. Bây giờ, Trọng Hóa sẽ về Long An để lại gieo giấc mơ. Trọng Hóa gieo lại giấc mơ ở Long An

Sinh ra tại một miền quê xa xôi ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), cậu bé Phạm Trọng Hóa khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi lọt vào chung kết chương trình tìm kiếm tài năng trẻ trên toàn thế giới của Học viện Asprie năm 2012. Sau đó không lâu, Trọng Hóa gia nhập lò PVF với rất nhiều kỳ vọng. Tư duy chơi bóng thông minh cộng với những tố chất đặc biệt, cậu bé người xứ Thanh thường được mang áo số 10 và nó cũng định hình, tương lai sẽ có một “số 10” của bóng đá Việt Nam.

Con đường mở rộng thênh thang với Trọng Hóa khi anh chơi rất nổi bật ở các giải trẻ. Năm 2016, “sao mai” người Thanh Hóa đánh dấu sự trưởng thành khi được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi lên U19 Việt Nam tham dự giải Đông Nam Á. Tài năng của Trọng Hóa đã được thừa nhận khi anh đang ở độ tuổi hừng hực của thanh xuân. Thế rồi, mọi thứ đổi thay sau một sự cố mà cho đến bây giờ, Trọng Hóa vẫn chưa hiểu tại sao anh lại bị kỷ luật và bị đuổi khỏi U19 Việt Nam?

Các đồng đội nói rằng, Trọng Hóa đã bị “sang chấn tâm lý”. Với một cầu thủ trẻ, để vượt qua cú sốc ấy thật không dễ dàng. Trọng Hóa sống trong những ánh mắt dị nghị dành cho kẻ nổi loạn, một cầu thủ vô kỷ luật. Đã 7 năm qua, có đôi lần, anh cố trình bày, cố giải thích nhưng nó không giải quyết được vấn đề gì khi mọi thứ không đổi thay. Thứ thay đổi duy nhất, đáng sợ nhất chính là thời gian và những dớp đen khiến “số 10” đầy kỳ vọng này dần rơi vào lãng quên.

Trọng Hóa (áo sáng) khi còn khoác áo U19 Việt Nam 	Ảnh: MINH TUẤN

Trọng Hóa quyết làm lại trong màu áo Phố Hiến, nhưng nỗ lực của anh trôi ra sông ra biển. Đến SHB.ĐN với biết bao kỳ vọng, Trọng Hóa lại không được HLV Lê Huỳnh Đức sử dụng. Trong 5 mùa giải gắn bó với đội bóng sông Hàn, anh được đá chính 24 trận, con số quá khiêm tốn với một cầu thủ từng gieo rất nhiều niềm tin sẽ trở thành ngôi sao. Không ai biết chuyện gì xảy ra, chính Trọng Hóa cũng chẳng hiểu tại sao, mọi thứ lại trở nên tối tăm như thế.

5 năm gắn bó với SHB.ĐN, Trọng Hóa rơi vào sự lãng quên của khán giả và cả những đồng đội. Anh nhận ra bản thân cần thay đổi và anh cũng cần đổi thay môi trường để tìm lại bản ngã. Trọng Hóa tìm về với đội bóng cũ Phố Hiến, nhưng mọi thứ vẫn như cũ. Anh tiếp tục chuyển tới Lâm Đồng, Cần Thơ để tìm lại ánh hào quang xưa. Tiếc thay, mọi thứ đều lẩn tránh Trọng Hóa và bây giờ, anh xuôi về Long An với bản hợp đồng 2 năm.

Ở tuổi 25, Trọng Hóa không còn là một cậu thanh niên mà trở thành một người đàn ông khi đã lập gia đình. Sự chín chắn, quyết tâm là điều có thừa ở một người như Trọng Hóa. Chắc chắn, sẽ nhiều người nói rằng, đến với những đội Hạng Nhất là sự đi xuống trong sự nghiệp của anh. Ai cũng có cái lý và những nguyên do để đưa ra nhận định. Còn với Trọng Hóa lúc này, có lẽ không phải những ánh mắt hồ nghi mà anh đợi chờ những cơ hội và sự may mắn sẽ đến với bản thân.

Đến đây, chúng tôi lại nhớ đến những lời mà Trọng Hóa từng nói: “Ở đâu cho tôi cơ hội thì nó sẽ mở ra cho tôi một con đường”. Ở Long An, hy vọng một con đường sẽ mở ra với Trọng Hóa!

Tin liên quan